Dịch vụ bảo vệ là ngành không còn xa lạ với các doanh nghiệp, cá nhân nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh này. Do đó trước khi bạn có ý định kinh doanh hay sử dụng dịch vụ bảo vệ này cần hiểu rõ những quy định về dịch vụ bảo vệ là điều hết sức cần thiết.

 

Hình thức tổ chức hoạt động

quy-dinh-ve-dich-vu-bao-ve

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là hình thức dịch vụ bảo vệ con người, tài sản, hàng hóa, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cá nhân,..có nhu cầu được bảo vệ an toàn khỏi các đối tượng nguy hiểm trong những trường hợp rủi ro có thể xảy ra bất kì khi nào.

Khi đăng kí kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì đơn vị đó không được kinh doanh bất cứ hình thức nào khác ngoài dịch vụ bảo vệ. Ngoài ra, đơn vị kinh doanh phải tuân thủ mọi quy định về dịch vụ bảo vệ như nhân viên, công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của công ty dịch vụ bảo vệ

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có trách nhiệm tuân thủ những quy định về dịch vụ bảo vệ, cụ thể như sau:

– Thực hiện công tác tuyển chọn và đào tạo bảo vệ nghiêm túc, cấp đồng phục trang thiết bị cho nhân viên bảo vệ đạt yêu cầu. Đưa ra hình thức kỷ luật đối với các bảo vệ sai phạm trong quá trình làm việc.

– Thực hiện đúng theo nội dung bản hợp đồng đã kí kết với khách hàng.

– Bồi thường mọi thiệt hại xảy ra cho doanh nghiệp khách hàng khi có bất kì rủi ro nào xảy đến cho doanh nghiệp.

– Chấp hành mọi quy định của chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại khu vực.

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ

quy định về dịch vụ bảo vệ

– Phải tuân thủ mọi quy định về dịch vụ bảo vệ do công ty đưa ra như đồng phục, bảng tên,..theo quy định cơ quan Nhà nước.

– Chỉ được thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trong phạm vi, đối với cá nhân có yêu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

– Khi bảo vệ làm nhiệm vụ nếu có rủi ro xảy ra cần nhanh trí xử lý kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến khu vực lân cận gây hại đến tài sản và con người.

Khách hàng thuê dịch vụ bảo vệ

Theo quy định về dịch vụ bảo vệ, các cá nhân doanh nghiệp khách hàng khi thuê dịch vụ bảo vệ chỉ với mục đích bảo vệ an toàn tài sản, cá nhân nhưng không được phép sử dụng hình thức bảo vệ này đe dọa, gây hại cho người khác.

Bên trên là những quy định về dịch vụ bảo vệ mà các đối tượng kinh doanh, sử dụng dịch vụ hay nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ cần nắm rõ và tuân thủ mọi quy định để đưa ngành dịch vụ bảo vệ đi đúng hướng phát triển như mục đích ban đầu được hình thành.

HOTLINE LIÊN HỆ

     Điện thoại: 028.73.066.388
   Mobile: 0939.899.144

Giấy phép kinh doanh

Hoạt động phong trào