Kéo theo nhu cầu an ninh ngày càng tăng cao hiện nay luôn phải đảm bảo 24/24 thì công việc của nhân viên bảo vệ tuần tra canh gác lại càng phải đòi hỏi sự chú tâm và tập trung cao hơn trong quá trình làm việc.

 

nhiem-vu-nhan-vien-bao-ve-tuan-tra-canh-gac-3

Bởi chỉ có thực hiện tốt công việc này thì mới đảm bảo ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép gây mất trật tự, phá hoại trộm cắp tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, đang làm việc và sinh hoạt trong phạm vi khu vực bảo vệ.

Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ tuần tra canh gác
Tổ chức tuần tra, canh gác tốt sẽ quyết định chất lượng của công tác bảo vệ. Điều đó giúp luôn đảm bảo an toàn cho Khách hàng. Vì vậy bạn phải biết nhiệm vụ bảo vệ đi tuần tra và tổ chức, làm tốt công tác này.

Trước khi đi tuần tra bạn phải kiểm tra các trang thiết bị cần thiết mang theo. Phải đảm bảo mang theo đầy đủ những trang thiết bị đã được cung cấp. Nếu là ban đêm thì tối thiểu phải có đèn pin. Và tất nhiên những giấy tờ sổ sách liên quan phải mang theo để kịp tác nghiệp.

Nhiệm vụ chi tiết của nhân viên tuần tra canh gác
Tuần tra khu vực được giao, phát hiện, bắt giữ, lập biên bản những người vi phạm nội quy.
Phát hiện, ngăn chặn những hành vi phá hoại, vi phạm an toàn lao động trong việc thực hiện dịch vụ bảo vệ tuần tra canh gác cho khách hàng.
Phát hiện những sự cố như: cháy nổ máy móc và các trang thiết bị khác.
Kiểm tra công cụ PCCC và hệ thống báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự cố sẽ được sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.
Kiểm tra khóa các cửa ra vào.
Kiểm tra thiết bị sử dụng bằng điện về độ an toàn, đặc biệt là cháy nổ.
Giám sát, kiểm soát người trong khu vực làm việc (chú ý giám sát khu vực cấm, khu vực nguy hiểm) không cho người không có phận sự vào.
Khi đi tuần tra phải giữ tốt tác phong, đi đứng phải nghiêm trang mạnh mẽ, không rụt rè, e ngại khi giao tiếp và sử lý công việc.
Khi đi tuần tra ban đêm phải mang theo các công cụ thích hợp như đèn pin, bộ đàm, dùi cui.
Dùng các phương tiện thông tin liên lạc, phối hợp với các vị trí khác.
Ghi chép sổ tuần tra cẩn thận, tỷ mỷ.
Biết rõ các số điện thoại cần thiết: Công an khu vực, công an PCCC, Công ty, Đội trưởng mục tiêu…
Biết rõ cách sử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện công việc bảo vệ.
Bàn giao ca phải tỉ mỉ và cẩn thận.


Yêu cầu đối với nhiệm vụ Bảo vệ đi tuần tra:

Phải nắm vững địa hình địa vật, tiếp giáp, đường đi, lối lại. Hiểu rõ tình hình hoạt động của “M” trong thời điểm tuần tra. Qua đó đưa ra những vấn đề cần lưu ý trong khi thực hiện tuần tra.
Phải hiểu rõ và nắm vững các yêu cầu, nội quy của Mục tiêu để kịp thời duy trì nhắc nhở những đối tượng sai phạm trong suốt lộ trình đi tuần. Các nội quy an toàn lao động, nội quy ra vào cổng, nội quy xuất nhập hàng hóa vật tư, v.v…
Phải ghi nhớ những tài sản quan trọng trong phạm vi khu vực tuần tra. Luôn quan sát để phát hiện những dấu hiệu bất thường đối với những tài sản quan trọng. Cần kiểm tra kỹ những nơi nhạy cảm như; các cửa chính, cửa sổ, hàng rào xung yếu,…


Ngoài ra người nhân viên bảo vệ tuần tra cần ứng xử văn minh lịch sự nhưng cương quyết trước những hành vi sai trái trong khu vực của mình. Tránh để kẻ gian lợi dụng, giải quyết vấn đề phải nhanh và hợp tình hợp lý để cho thấy được khả năng chuyên nghiệp trong xử lý tình huống.

HOTLINE LIÊN HỆ

     Điện thoại: 028.73.066.388
   Mobile: 0939.899.144

Giấy phép kinh doanh

Hoạt động phong trào